Cách loại bỏ mạng Wi-Fi đã lưu trên Windows 10

Cách loại bỏ mạng Wi-Fi đã lưu trên Windows 10 – Windows 10 lưu một danh sách các mạng Wi-Fi bạn kết nối cùng với cụm mật khẩu và các cài đặt khác của họ. Nếu bạn muốn ngừng tự động kết nối mạng với mạng, bạn cần phải làm cho Windows “quên” mạng Wi-Fi.

cach-loai-bo-mang-wi-fi-da-luu-tren-windows-10

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tại Cầu Giấy

Quá trình này rõ ràng trong Windows 7, nơi bạn chỉ có thể chọn ” Quản lý mạng không dây ” trong Trung tâm Mạng và Chia sẻ của Bảng điều khiển và xóa các mạng đã lưu. Windows 8 đã gỡ bỏ tùy chọn này và buộc bạn phải sử dụng lệnh Command Prompt. Nhưng trong Windows 10, Microsoft một lần nữa cung cấp một giao diện đồ họa cho điều này.

Cách nhanh chóng quên một mạng Wi-Fi đã lưu

Microsoft cuối cùng đã sắp xếp hợp lý quá trình này trong Bản cập nhật dành cho nhà phát triển của Windows 10 do đó bạn không cần phải đào sâu thông qua ứng dụng Cài đặt hoặc Bảng điều khiển.

Chỉ cần mở popup Wi-Fi từ khu vực thông báo của bạn, còn được gọi là khay hệ thống. Nhấp chuột phải hoặc nhấn phím dài tên mạng mà bạn muốn quên và chọn “Quên”.

cach-loai-bo-mang-wi-fi-da-luu-tren-windows-10

Điều này chỉ hoạt động nếu bạn đang ở gần mạng Wi-Fi và nó sẽ xuất hiện trong danh sách. Nếu bạn muốn xóa mạng Wi-Fi mà thiết bị của bạn không thể xem vào lúc này, bạn sẽ cần phải sử dụng ứng dụng Cài đặt.

Làm thế nào để quên một mạng Wi-Fi đã lưu từ Cài đặt

Để quên mạng Wi-Fi đã lưu không ở gần, bạn cần phải rời khỏi Bảng Điều khiển cũ và sử dụng ứng dụng Cài đặt mới. Chức năng “Quản lý Mạng Không dây” không còn khả dụng trong Trung tâm Mạng và Chia sẻ.

Chuyển đến Cài đặt> Mạng và Internet để bắt đầu.

Chọn danh mục “Wi-Fi” và nhấp vào liên kết “Quản lý mạng đã biết”.

cach-loai-bo-mang-wi-fi-da-luu-tren-windows-10

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Tại Nhà Hà Nội

Bạn sẽ thấy danh sách mọi mạng Wi-Fi bạn đã kết nối. Để quên một mạng lưới, nhấp vào nó và nhấp vào “Quên” Bạn có thể sử dụng các tùy chọn tìm kiếm, sắp xếp và lọc để tìm một mạng trong danh sách này.

Lần tiếp theo bạn kết nối với mạng, bạn sẽ được hỏi cụm mật khẩu và Windows sẽ thiết lập nó từ đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *