Cách kiểm tra Số Model Bo mạch chủ trên máy tính Windows

Cách kiểm tra Số Model Bo mạch chủ trên máy tính Windows  – Cho dù bạn cần phải cập nhật trình điều khiển, kiểm tra khả năng tương thích phần cứng, hoặc bạn chỉ tò mò, việc kiểm tra số mô hình bo mạch chủ của bạn bằng những thủ thuật đơn giản này dễ hơn là để crack mở hộp kiểm của bạn để kiểm tra bảng chính. Dưới đây là cách kiểm tra số mô hình bo mạch chủ của bạn từ sự thoải mái của bàn phím.

cach-kiem-tra-model-bo-mach-chu-tren-may-tinh-windows

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Văn Phòng

Kiểm tra Số Model của bạn từ Command Prompt (hoặc PowerShell) 

Nếu bạn cảm thấy thoải mái bằng cách sử dụng Command Prompt (hoặc PowerShell, nơi các lệnh này cũng hoạt động), bạn có thể dễ dàng kiểm tra nhiều thống kê về bo mạch chủ và phần cứng bằng cách sử dụng Windows Commando (WMIC) – một giao diện dòng lệnh cho Công cụ WMI mạnh mẽ của Microsoft.

Với WMIC, bạn có thể nhập truy vấn baseboardđể kiểm tra thống kê của bo mạch chủ, sau đó sử dụng các sửa đổi bổ sung get Manufacturer, Model, Name, PartNumber, slotlayout, serialnumber, or poweredonđể có thêm thông tin chi tiết về bo mạch chủ.

Ví dụ: chúng ta hãy kiểm tra nhà sản xuất, số model và số sê-ri của bo mạch chủ sử dụng WMIC.

cach-kiem-tra-model-bo-mach-chu-tren-may-tinh-windows

Kiểm tra số mô hình của bạn với Speccy

Nếu bạn muốn một cách dựa trên GUI để kiểm tra số mô hình của bo mạch chủ (cũng như một phương pháp mang lại nhiều thông tin hơn so với công cụ WMIC), bạn có thể lấy công cụ miễn phí Speccy . Đó là một ứng dụng hữu ích để có xung quanh.

cach-kiem-tra-model-bo-mach-chu-tren-may-tinh-windows

Sau khi tải và cài đặt Speccy, hãy tiếp tục và kích hoạt nó.

Bạn có thể xem số mô hình bo mạch chủ ngay trên trang tóm tắt, cùng với nhiệt độ hoạt động hiện tại của nó (giả sử rằng bảng của bạn bao gồm). Bạn cũng có thể xem các chi tiết cơ bản về các thành phần hệ thống khác.

cach-kiem-tra-model-bo-mach-chu-tren-may-tinh-windows

→ Sửa Máy Scan Tại Hà Nội

Nhấp vào tab “Bo mạch chủ” ở bên trái để xem thêm thông tin về bo mạch chủ của bạn, bao gồm thông tin chi tiết về chipset và điện áp, cùng với các loại khe cắm được bao gồm trong bảng và liệu chúng có đang sử dụng hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *