Cách khôi phục dữ liệu thô từ ổ USB

Cách khôi phục dữ liệu thô từ ổ USB – Thời điểm bạn kết nối USB với hệ thống và không thể truy cập vào nó, thì điều đầu tiên bạn làm là gì? Có lẽ, cắm lại USB hoặc thử kết nối nó với các cổng khác nhau và nếu không, sau đó định dạng USB, phải không?

cach-khoi-phuc-du-lieu-tho-tu-o-usb

Khôi Phục Dữ Liệu Ổ Cứng

Do một số lý do không thể tránh khỏi, các tập tin được lưu trữ trên USB bị hỏng và bạn sẽ mất tất cả dữ liệu. Cũng có trường hợp khi bạn kết nối USB vào hệ thống và một hộp thoại sẽ xuất hiện cho thấy bạn định dạng thiết bị. Để làm cho vấn đề tồi tệ hơn, khi bạn kiểm tra kích thước của USB, nó sẽ hiển thị như là một hệ thống tập tin RAW. Bạn đã lưu trữ dữ liệu quan trọng trên USB và không thể có khả năng là không có gì lưu trữ trên đó. Tình huống như thế này thực sự gây phiền nhiễu vì những tệp tin lưu trữ trên USB sẽ trở nên không thể truy cập. Với đó đang được nói, là có cách nào đáng tin cậy để phục hồi dữ liệu RAW từ USB?

Định dạng USB – Vâng, có một số cách để làm như vậy nhưng trước đó, bạn không cần phải định dạng USB. Trong khi phần lớn chúng ta có thể làm như vậy, nhưng đó là trường hợp xấu nhất. Điều đầu tiên và quan trọng nhất là để tránh định dạng ổ đĩa như khi làm như vậy, bạn có thể mất tất cả dữ liệu của bạn.

Các triệu chứng của RAW USB:

Để kiểm tra xem USB đã chuyển sang RAW, nhấp chuột phải vào USB và sau đó chọn “Properties”, và từ các tùy chọn nhất định, chọn “General” và kiểm tra không gian bộ nhớ đã sử dụng. Nếu không gian hiển thị là 0 byte, sau đó hệ thống tập tin đã trở thành RAW. Ngoài ra, nếu có một sự thay đổi trong định hướng của hệ thống tập tin, sau đó nó cũng đã trở thành RAW.

Khi USB chuyển sang RAW, bạn không thể thực hiện lệnh CHKDSK để phục hồi dữ liệu từ nó; thay vào đó, bạn cần một phần mềm phục hồi dữ liệu RAW để phục hồi dữ liệu của bạn. CHKDSK sửa chữa một bảng phân vùng bị hỏng và nếu đó không phải là trường hợp, sau đó bạn có thể bị mất dữ liệu của bạn.

Một số lý do được liệt kê dưới đây: Xả điện tĩnh – Cúp điện đột ngột – Ổ USB bị hỏng do vi rút xâm nhập – Rút phích cắm điện thoại khi vẫn còn sử dụng có thể làm hỏng hệ thống tập tin – Vô tình định dạng ổ đĩa tập tin sang các định dạng khác

cach-khoi-phuc-du-lieu-tho-tu-o-usb

Liên hệ: Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng Chết

Làm theo các bước sau để khắc phục lỗi hệ thống tập tin: Kết nối ổ USB vào máy tính của bạn

Vào My Computer và chọn Removable Disk Icon- Nhấp chuột phải vào biểu tượng Removable Disk Icon và chọn Properties – Chọn Tools < Check Now

Có hai lựa chọn ” Tự động sửa lỗi hệ thống tập tin ” và ” Quét và cố gắng phục hồi các sector xấu “.

Chọn cả hai tùy chọn và nhấp vào Bắt đầu để bắt đầu quá trình quét.

Tính năng Tiện ích của Windows – Xác suất mà Windows tiện ích có thể sửa chữa hệ thống tập tin là rất thấp. Hơn nữa, bạn sẽ có thể thực hiện các bước chỉ khi hệ thống của bạn nhận ra USB. Windows sẽ sửa chữa các sector xấu và không phải là hệ thống file RAW; do đó, bạn cần một phần mềm phục hồi dữ liệu RAW để phục hồi tất cả dữ liệu của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *