Cách khởi động vào chế độ an toàn trên Windows 8 hoặc 10

Cách khởi động vào chế độ an toàn trên Windows 8 hoặc 10 – Một trong những bước phổ biến nhất khi xử lý sự cố máy tính là khởi động vào Chế độ An toàn. Up thông qua Windows 7, bạn đã làm điều này bằng cách nhấn phím F8 trong thời gian khởi động-phải trước khi Windows bắt đầu tải. Điều này tất cả đã thay đổi với Windows 8 và giới thiệu của nó Chế độ tự động sửa chữa – cái gì đó vẫn tiếp tục trong Windows 10.

cach-khoi-dong-vao-che-toan-tren-windows-8-hoac-10

Dịch Vụ Sửa Laptop Tại Nhà Hà Nội

Nếu bạn nháy phím F8 vào đúng thời điểm (hoặc nhận được may mắn gửi thư rác trong thời gian khởi động), Windows vẫn có thể đưa bạn đến màn hình cho phép bạn vào môi trường khôi phục. Từ đó, bạn có thể khởi động vào Safe Mode (và chúng ta sẽ nói về môi trường đó một chút sau đó) Một vấn đề nữa là một số nhà sản xuất máy tính vô hiệu hóa tùy chọn này và ngay cả trên máy tính cá nhân vẫn hỗ trợ nó, Windows startup (và đặc biệt là handoff giữa quá trình khởi động thường xuyên và khởi động Windows) xảy ra nhanh hơn nhiều ngay bây giờ, bạn chỉ có thời gian để nhấn phím.

Tin tốt là việc chuyển sang Chế độ An toàn có thể thực hiện được. Quá trình này chỉ là ẩn hơn bây giờ.

Lưu ý : Bài viết này được viết bằng cách sử dụng các ảnh chụp màn hình từ Windows 10, nhưng các kỹ thuật hoạt động tương tự như vậy trong Windows 8. Chúng ta sẽ lưu ý bất kỳ sự khác biệt nào xảy ra.

Bước Một: Truy cập vào Công cụ Gỡ rối Nâng cao trong Môi trường khôi phục

Hầu hết các cách bạn truy cập Safe Mode liên quan đến việc đi vào môi trường phục hồi Windows đầu tiên. Môi trường khôi phục bao gồm một số tùy chọn khắc phục sự cố và Chế độ An toàn là một trong số chúng. Làm thế nào bạn có được ở đó phụ thuộc vào việc máy tính của bạn có thể bắt đầu Windows bình thường hay không.

Nếu máy tính của bạn có thể khởi động Windows Thông thường

cach-khoi-dong-vao-che-toan-tren-windows-8-hoac-10

Nếu máy tính của bạn thành công có thể truy cập vào màn hình đăng nhập Windows khi khởi động (hoặc bạn thực sự đăng nhập vào Windows), cách dễ nhất để truy cập vào môi trường khôi phục là giữ phím Shift trong khi nhấp vào Khởi động lại (ngay trên đăng nhập màn hình hoặc từ trình đơn Start).

Bạn cũng có thể truy cập vào môi trường khôi phục thông qua ứng dụng Cài đặt của bạn. Nhấn Windows + I để mở Cài đặt, sau đó nhấp vào tùy chọn “Cập nhật & Bảo mật”.

Trong ngăn bên trái, chuyển sang tab “Khôi phục”. Trong ngăn bên phải, cuộn xuống một chút rồi nhấp vào nút “Khởi động lại ngay bây giờ” trong phần “Khởi động nâng cao”.

cach-khoi-dong-vao-che-toan-tren-windows-8-hoac-10

Sử dụng một trong hai phương pháp này (Shift + Khởi động lại hoặc ứng dụng Cài đặt) sẽ đưa bạn đến môi trường khôi phục mà chúng ta sẽ thảo luận về sau trong phần của chúng ta về bước thứ hai của quá trình này.

Nếu máy tính của bạn không thể khởi động Windows bình thường

Nếu máy tính của bạn không khởi động Windows bình thường hai lần liên tiếp, nó sẽ tự động hiển thị cho bạn một tùy chọn “Phục hồi” cho phép bạn xem các tùy chọn sửa chữa tiên tiến.

Bước hai: Sử dụng Công cụ Gỡ rối Nâng cao để Khởi động Chế độ An toàn

Khi bạn truy cập vào các công cụ khắc phục sự cố nâng cao (cho dù đó bằng cách sử dụng phím Shift + Khởi động lại, nhả phím F8 hoặc sử dụng ổ đĩa khôi phục), bạn sẽ đến màn hình cho phép bạn truy cập các công cụ khắc phục sự cố. Nhấp vào nút “Khắc phục sự cố” để tiếp tục.

Trên màn hình “Khắc phục sự cố”, hãy nhấp vào nút “Tùy chọn Nâng cao”.

Trên trang “Tùy chọn Nâng cao”, hãy nhấp vào tùy chọn Khởi động Cài đặt “. Trong Windows 8, tùy chọn này được gắn nhãn “Windows Startup Settings” để thay thế.

cach-khoi-dong-vao-che-toan-tren-windows-8-hoac-10

Và cuối cùng, bây giờ bạn thấy chúng tôi có ý nghĩa gì bằng “ẩn”, hãy nhấn nút “Khởi động lại”.

Bạn sẽ thấy một phiên bản của trình đơn Tùy chọn khởi động Nâng cao quen thuộc. Nhấn số tương ứng với tùy chọn khởi động bạn muốn sử dụng (ví dụ, nhấn phím 4 cho chế độ Safe Mode thông thường).

Lưu ý rằng nếu bạn đang sử dụng Windows 8, máy tính của bạn sẽ khởi động lại đầu tiên, và bạn sẽ thấy cùng một màn hình “Advanced Boot Options” giống như những phiên bản Windows cũ hơn. Sử dụng các phím mũi tên để chọn tùy chọn Chế độ An toàn thích hợp, sau đó nhấn Enter để khởi động vào chế độ An toàn.

cach-khoi-dong-vao-che-toan-tren-windows-8-hoac-10

Dịch Vụ Sửa Laptop Cầu Giấy

Vâng, đó là một cách phức tạp để chuyển sang Chế độ An toàn và các tùy chọn này ẩn giấu hơn nhiều so với trước đây. Tuy nhiên, ít nhất chúng vẫn có sẵn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *