Cách hiệu chỉnh pin laptop để ước tính tuổi thọ pin chính xác

Cách hiệu chỉnh pin laptop để ước tính tuổi thọ pin chính xác – Vì vậy, bạn đang sử dụng máy tính xách tay của bạn và, tất cả sẽ nguy hiển nếu sập nguồn. Không có cảnh báo pin từ Windows – trên thực tế, gần đây bạn đã kiểm tra và Windows cho biết bạn còn lại 30% năng lượng pin. Điều gì đang xảy ra?

cach-hieu-chinh-pin-laptop-de-uoc-tinh-tuoi-tho-pin-chinh-xac

Dịch Vụ Sửa Laptop Cầu Giấy

Ngay cả khi bạn xử lý pin máy tính xách tay của bạn đúng cách , dung lượng của nó sẽ giảm theo thời gian. Bộ đo công suất tích hợp của nó ước tính lượng nước sẵn có và lượng thời gian sử dụng pin bạn đã bỏ đi – nhưng đôi khi nó có thể cung cấp cho bạn các ước tính không chính xác.

Kỹ thuật cơ bản này sẽ hoạt động trong Windows 10, 8, 7, Vista. Thực sự, nó sẽ hoạt động với bất kỳ thiết bị nào có pin, kể cả MacBook cũ hơn. Nó có thể không cần thiết trên một số thiết bị mới hơn, tuy nhiên.

Tại sao Cần hiệu chỉnh Pin

Nếu bạn đang chăm sóc đúng pin của máy tính xách tay , bạn nên cho phép nó xả hơi trước khi cắm nó trở lại và topping nó đi. Bạn không nên cho phép pin máy tính xách tay của bạn chết hoàn toàn mỗi khi bạn sử dụng nó, hoặc thậm chí nhận được rất thấp. Thực hiện nạp tiền thường xuyên sẽ kéo dài tuổi thọ của pin.

cach-hieu-chinh-pin-laptop-de-uoc-tinh-tuoi-tho-pin-chinh-xac

Tuy nhiên, loại hành vi này có thể gây nhầm lẫn của đồng hồ máy tính xách tay. Dù bạn chăm sóc pin tốt đến mức nào thì dung lượng của nó vẫn giảm do các yếu tố không thể tránh khỏi như sử dụng, tuổi tác và nhiệt độ tiêu biểu. Nếu thỉnh thoảng pin không được chạy từ 100% xuống 0% , đồng hồ đo điện của pin sẽ không biết lượng nước thực sự có trong pin. Điều đó có nghĩa là máy tính xách tay của bạn có thể nghĩ rằng nó có dung lượng 30% khi nó thực sự ở mức 1% và sau đó nó sẽ tắt đột ngột.

Hiệu chỉnh pin sẽ không cho bạn tuổi thọ pin dài hơn nhưng nó sẽ cho bạn ước tính chính xác hơn về lượng pin mà thiết bị của bạn đã để lại.

Làm thế nào để cân chỉnh một cách thủ công pin

Mặc dù bạn nên sử dụng bất kỳ công cụ tiện ích nào hoặc chỉ cần theo các hướng dẫn cụ thể cho máy tính xách tay của mình, bạn cũng có thể thực hiện hiệu chuẩn pin mà không cần bất kỳ công cụ chuyên dụng nào. Quá trình cơ bản rất đơn giản:

Sạc pin máy tính xách tay của bạn đầy – đó là 100%.
Hãy để pin nghỉ ít nhất hai giờ đồng hồ, để máy tính cắm vào. Điều này sẽ đảm bảo rằng pin đã được mát và không nóng từ quá trình sạc. Bạn được tự do sử dụng máy tính của bạn bình thường trong khi nó được cắm, nhưng hãy chắc chắn nó không quá nóng. Bạn muốn nó mát mẻ.
Đi vào cài đặt quản lý năng lượng của máy tính và đặt nó để tự động ngủ đông với pin 5%. Để tìm các tùy chọn này, hãy vào Control Panel> Hardware and Sound> Power Options> Change plan settings> Thay đổi cài đặt quyền lực tiên tiến. Tìm trong mục “Pin” cho các lựa chọn “Kích thước trọng lượng pin” và “Mức pin quan trọng”. (Nếu bạn không thể đặt nó ở mức 5%, bạn chỉ cần thiết lập nó ở mức thấp nhất, ví dụ: trên một trong các máy tính cá nhân của chúng tôi, chúng tôi không thể thiết lập các tùy chọn này dưới 7% pin.)

cach-hieu-chinh-pin-laptop-de-uoc-tinh-tuoi-tho-pin-chinh-xac

LƯU Ý: Nếu bạn muốn hiệu chỉnh pin trong khi bạn không sử dụng máy tính, hãy chắc chắn rằng máy tính của bạn không được đặt để tự động ngủ, ngủ đông hoặc tắt màn hình khi không sử dụng. Nếu máy tính của bạn tự động chuyển sang chế độ tiết kiệm điện trong khi bạn đang đi, nó sẽ tiết kiệm điện và sẽ không xả đúng cách. Để tìm các tùy chọn này, hãy chuyển đến Bảng điều khiển> Phần cứng và Âm thanh> Tùy chọn Nguồn> Thay đổi cài đặt của kế hoạch.

cach-hieu-chinh-pin-laptop-de-uoc-tinh-tuoi-tho-pin-chinh-xac

Cho phép máy tính của bạn ngồi trong năm giờ hoặc lâu hơn sau khi nó tự động ngủ đông hoặc tắt.
Cắm máy tính của bạn vào ổ cắm và sạc lại tất cả các cách lên tới 100%. Bạn có thể tiếp tục sử dụng máy tính của bạn bình thường trong khi nó phí.
Đảm bảo rằng bất kỳ cài đặt quản lý năng lượng nào được đặt thành các giá trị bình thường. Ví dụ: bạn có thể muốn máy tính tự động tắt màn hình và sau đó đi ngủ khi bạn không sử dụng nó để tiết kiệm pin . Bạn có thể thay đổi các cài đặt này trong khi máy tính tính phí.

cach-hieu-chinh-pin-laptop-de-uoc-tinh-tuoi-tho-pin-chinh-xac

Địa Chỉ Học Sửa Máy Tính Cơ Bản

Máy tính xách tay của bạn giờ đây sẽ báo cáo một lượng pin chính xác hơn, giúp bạn tắt máy một cách bất ngờ và cho bạn ý tưởng tốt hơn về lượng pin bạn có trong bất kỳ thời điểm nào.

Chìa khóa để hiệu chuẩn cho phép pin chạy từ 100% đến gần như trống rỗng, sau đó nạp lại tất cả các cách lên đến 100% một lần nữa, có thể không xảy ra trong sử dụng bình thường. Một khi bạn đã trải qua chu kỳ thu phí đầy đủ, pin sẽ biết lượng nước mà nó có và báo cáo các bài đọc chính xác hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *