Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên máy Macbook

Cách gỡ cài đặt ứng dụng trên máy Macbook – Gỡ cài đặt ứng dụng trên máy Mac thật dễ dàng, thậm chí bạn không thể biết cách thực hiện: chỉ cần kéo biểu tượng của ứng dụng từ thư mục Applications vào thùng rác.

cach-go-cai-dat-ung-dung-tren-may-macbook

Dịch Vụ Sửa Macbook Tại Hà Nội

Điều này sẽ bao gồm hầu hết các tình huống, nhưng không phải tất cả. Phương pháp này để lại một số rác sau, ví dụ, nhưng hầu như okay để lại nó ở đó. Một số ứng dụng khác cũng có thể có các quy trình gỡ cài đặt khác nhau. Vì vậy, hãy nhìn vào tất cả những điều bạn cần biết khi gỡ cài đặt ứng dụng.

Làm thế nào để Gỡ bỏ Hầu hết các ứng dụng Mac

Hầu hết các ứng dụng Mac đều chứa các vật dụng khắt khe không gây rối với phần còn lại của hệ thống. Gỡ cài đặt một ứng dụng cũng đơn giản bằng cách mở cửa sổ Finder, nhấp vào “Ứng dụng” trong thanh bên, Control-clicking hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng của ứng dụng và chọn “Move to Trash”.

Bạn cũng có thể kéo và thả biểu tượng ứng dụng vào biểu tượng thùng rác trên bến của bạn. Hoặc, mở giao diện Launchpad và kéo và thả biểu tượng của ứng dụng vào thùng rác từ đó.

cach-go-cai-dat-ung-dung-tren-may-macbook

Hầu hết các ứng dụng sẽ chuyển thẳng vào thùng rác của bạn và sau đó bạn có thể nhấp vào kiểm soát hoặc nhấp chuột phải vào biểu tượng thùng rác trên vùng dock của bạn và chọn “Empty Trash” để thoát ứng dụng đó và tất cả các tệp khác mà bạn đã xóa.

Tuy nhiên, một số ứng dụng sẽ nhắc bạn nhập mật khẩu khi bạn di chuyển chúng vào thùng rác. Các ứng dụng này đã được cài đặt bằng trình cài đặt gói Mac. Gỡ cài đặt chúng sẽ loại bỏ bất kỳ thay đổi toàn hệ thống mà họ thực hiện.

cach-go-cai-dat-ung-dung-tren-may-macbook

Lưu ý rằng bạn không thể xóa các ứng dụng được cài sẵn bằng cách thực hiện việc này. Ví dụ: cố gắng di chuyển ứng dụng Chess vào thùng rác và bạn sẽ thấy một thông báo cho biết “Chess không thể thay đổi hoặc xóa vì nó được yêu cầu bởi OS X.”

Làm thế nào để Hủy bỏ Đằng sau tập tin

Phương pháp trên không thực sự xóa các sở thích của ứng dụng. Xoá bỏ một ứng dụng và nó sẽ để lại các tập tin ưu đãi còn lại trong thư mục Thư viện của bạn. Hầu hết thời gian, các tệp này sẽ sử dụng rất ít không gian và sẽ không gây ra vấn đề. Tùy chọn vẫn sẽ khả dụng trên máy Mac của bạn – điều này rất thuận tiện nếu bạn chỉ gỡ cài đặt ứng dụng để thay thế bằng một phiên bản mới hơn của cùng một ứng dụng hoặc nếu bạn cài đặt lại ứng dụng xuống sau. Nó sẽ giữ tất cả các sở thích của bạn từ khi bạn đã cài đặt nó trước đó.

Nếu bạn hoàn toàn phải xóa các tệp này (ví dụ: nếu bạn muốn đặt lại ứng dụng về cài đặt mặc định ), bạn có thể sử dụng một ứng dụng có ích gọi là AppCleaner để gỡ cài đặt hoàn toàn ứng dụng cùng với tất cả các tệp bổ sung của nó. Chỉ cần khởi động AppCleaner, tìm kiếm một ứng dụng trong cửa sổ chính của nó, và nhấp vào nó, sau đó nhấp vào nút “Hủy bỏ” trong cửa sổ popup xuất hiện.

cach-go-cai-dat-ung-dung-tren-may-macbook

Cách gỡ cài đặt ứng dụng không xuất hiện trong thư mục ứng dụng của bạn

Nhưng những gì về các ứng dụng không xuất hiện ở đây? Ví dụ: cài đặt trình cắm thêm Flash dành cho Mac OS X hoặc trình cắm Java và trình cắm của trình duyệt dành cho Mac và sẽ không xuất hiện trong thư mục Ứng dụng của bạn.

Trên Windows, đó không phải là vấn đề – Bảng điều khiển hiển thị danh sách tất cả các chương trình đã cài đặt của bạn, ngay cả những chương trình không có phím tắt. Trên máy Mac, không có giao diện nào liệt kê tất cả phần mềm đã cài đặt của bạn nên thật khó để thậm chí thông báo nếu bạn cài đặt các công cụ này.

Một số ứng dụng phải được gỡ bỏ theo những cách khác, và bạn thường sẽ tìm các hướng dẫn bằng cách đơn giản thực hiện tìm kiếm web cho “uninstall [tên chương trình] mac”. Ví dụ: Adobe cung cấp một ứng dụng gỡ cài đặt riêng biệt mà bạn cần tải xuống và chạy để gỡ cài đặt Flash trên máy Mac .

cach-go-cai-dat-ung-dung-tren-may-macbook

Dịch Vụ Sửa Máy Tính Văn Phòng

Oracle thậm chí còn tồi tệ hơn và không cung cấp một ứng dụng dễ dàng sẽ gỡ cài đặt Java từ Mac OS X cho bạn. Thay vào đó, Oracle hướng dẫn bạn chạy nhiều lệnh đầu cuối để gỡ cài đặt Java sau khi cài đặt nó. Dưới đây là cách gỡ cài đặt thời gian chạy Java và bộ phát triển .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *