Cách điều chỉnh các thiết lập Mouse trong Windows

Cách điều chỉnh các thiết lập Mouse trong Windows – Cửa sổ thuộc tính Windows cũ đã được khoảng một thời gian dài. Trong Windows 8 và 10, rất có thể sẽ di chuyển một số cài đặt đó vào ứng dụng Cài đặt mới nhưng tất nhiên điều đó đã không xảy ra. Để có được bất cứ điều gì hữu ích thực hiện, bạn sẽ cần phải nhảy vào Control Panel lỗi thời tốt.

cach-dieu-chinh-cac-thiet-lap-mouse-trong-windows

→ Học Sửa Laptop

Định cấu hình Cài đặt Chuột Chính

Trên Windows 7 hoặc mới hơn, nhấn Bắt đầu, gõ “bảng điều khiển”, sau đó nhấp vào liên kết kết quả.

cach-dieu-chinh-cac-thiet-lap-mouse-trong-windows

Ở phía trên bên phải của cửa sổ “Bảng Điều khiển”, thay đổi danh sách thả xuống “Xem theo” thành “Các biểu tượng Lớn” để mọi thứ dễ dàng hơn và sau đó nhấp đúp vào ứng dụng “Chuột”.

cach-dieu-chinh-cac-thiet-lap-mouse-trong-windows

nút

cach-dieu-chinh-cac-thiet-lap-mouse-trong-windows

Tab “Nút” cung cấp ba tùy chọn và chúng khá tự giải thích. “Chuyển đổi các nút chính và nút phụ” hoán đổi các chức năng trái và nhấp chuột phải, thuận tiện nếu bạn sử dụng chuột thuận.

Cài đặt “Nhấp đôi tốc độ” điều chỉnh khoảng cách giữa các nhấp chuột cho các hành động nhấp đúp vào tất cả các tệp và thư mục Windows. Đặt tốc độ chậm hoặc nhanh theo người dùng Windows ưa thích của bạn-ít kinh nghiệm có xu hướng thích nhấp chuột chậm hơn.

Cài đặt “Nhấp vào Khóa” cho phép bạn sử dụng chức năng nhấp và kéo mà không giữ tùy chọn nhấp chuột trái mặc định. Hầu hết người dùng sẽ không muốn kích hoạt tính năng này, nhưng nó có thể rất hữu ích nếu ngón tay hoặc bàn tay của bạn mệt mỏi, hoặc nếu không có sự cố giữ nút chuột trong khi kéo.

Con trỏ

cach-dieu-chinh-cac-thiet-lap-mouse-trong-windows

Tab “Con trỏ” cho phép bạn thay đổi giao diện của con trỏ chuột và con trỏ theo ngữ cảnh đi kèm với nó. Các bộ sưu tập con trỏ và con trỏ khác nhau trong danh sách thả xuống “Đề án” là điều mà hầu hết mọi người muốn: bạn có thể chuyển sang con trỏ màu đen hoặc trắng để tương phản tốt hơn trong cửa sổ hoặc làm cho con trỏ lớn hơn hoặc nhỏ hơn phù hợp với tầm nhìn của bạn.

Trong danh sách “Tùy chỉnh”, bạn có thể thay đổi các con trỏ cá nhân và các con trỏ trong lược đồ. Làm nổi bật một con trỏ hoặc công cụ theo ngữ cảnh, nhấp vào nút “Duyệt” và sau đó chọn hình ảnh thay thế từ thư mục mặc định- hoặc một thư mục khác nếu bạn đã tải xuống một số hình ảnh mát mẻ mà bạn muốn sử dụng.

Tùy chọn con trỏ

cach-dieu-chinh-cac-thiet-lap-mouse-trong-windows

Tab “Tuỳ ​​chọn Pointer” cho phép bạn kiểm soát các cài đặt khác nhau liên quan đến con trỏ trên màn hình của bạn.

Tùy chọn “Tốc độ Pointer” trong danh mục “Chuyển động” có lẽ là cài đặt được điều chỉnh nhiều nhất trong hướng dẫn này. Di chuyển thanh trượt sang trái hoặc phải làm cho con trỏ di chuyển chậm hơn hoặc nhanh hơn, tương ứng, liên quan đến chuyển động vật lý của con chuột của bạn.

Tùy chọn “Enhance pointer precision” đáng chú ý. Với tùy chọn này được kích hoạt, Windows tăng tốc con trỏ nhiều hơn cho chuyển động nhanh hơn của con chuột, làm cho nó có thể sử dụng chuột trong một không gian vật lý nhỏ hơn. Đó là một lựa chọn hữu ích-đặc biệt nếu bạn có màn hình lớn nhưng vô hiệu hóa tùy chọn này có thể hữu ích cho các nhà thiết kế và game thủ muốn kiểm soát cụ thể hơn với mối quan hệ một-một giữa chuyển động tay và chuột. Để có một sự cố phức tạp hơn về tính năng này, hãy chắc chắn kiểm tra bài viết của How-To Geek về Tăng cường chính xác con trỏ .

Tùy chọn “Chụp nhanh” di chuyển con trỏ của bạn đến hộp thoại mặc định bất cứ khi nào một cửa sổ mới xuất hiện. Nhiều người thích cài đặt này để được còn lại bởi vì nó có nghĩa là di chuyển con chuột của bạn ít hơn. Một số người, tuy nhiên, thấy rằng một chút lo lắng khi con trỏ của họ di chuyển cho họ.

Các tùy chọn trong nhóm “Hiển thị” làm cho con trỏ rõ ràng hơn trên màn hình bằng nhiều cách khác nhau. Tùy chọn “Pointer trails” bỏ “after-images” của con trỏ trong khi nó đang di chuyển, làm cho nó dễ dàng hơn để theo dõi những người gặp khó khăn về thị lực hoặc sử dụng một màn hình nhỏ. Tùy chọn “Ẩn con trỏ khi nhập” là tự giải thích và được mọi người ưa chuộng nhiều hơn. Tùy chọn cuối cùng cho phép bạn nhấn nút Ctrl bất kỳ lúc nào để làm nổi bật vị trí của con trỏ. It’s tiện dụng nếu bạn có bất kỳ khó khăn thị giác.

Bánh xe

cach-dieu-chinh-cac-thiet-lap-mouse-trong-windows

→ Học Sửa Máy Tính

Tab “Bánh xe” là tất cả về bánh xe di chuyển chuột của bạn. Các tùy chọn trong nhóm “Cuộn dọc” cho phép bạn kiểm soát điều xảy ra khi cuộn bánh xe chuột của bạn trong khi xem các trang dài. Theo mặc định, khi bạn di chuyển bánh xe chuột của bạn một “nhấp chuột” nó cuộn ba dòng văn bản. Bạn có thể thay đổi giá trị ở đây, hoặc thậm chí đặt bánh xe để di chuyển toàn bộ màn hình văn bản cùng một lúc.

Các tùy chọn trong phần “Ngang Cuộn” kiểm soát điều xảy ra khi bạn xoay bánh xe di chuyển sang bên cạnh (giả sử chuột của bạn hỗ trợ). Theo mặc định, nhấn bánh xe di chuyển sang một bên di chuyển trang theo chiều ngang bởi ba ký tự. Bạn có thể điều chỉnh giá trị đó ở đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *