Cách chuyển từ Windows 32-bit sang phiên bản 64-bit

Cách chuyển từ Windows 32-bit sang phiên bản 64-bit – Microsoft cung cấp cho bạn phiên bản 32-bit của Windows 10 nếu bạn nâng cấp từ phiên bản 32-bit của Windows 7 hoặc 8,1. Nhưng bạn có thể chuyển sang phiên bản 64-bit, giả sử rằng phần cứng của bạn hỗ trợ nó.

cach-chuyen-tu-windows-32-bit-sang-phien-ban-64-bit

Dịch Vụ Sửa Laptop Tại Nhà Hà Nội

Nếu bạn đã cài đặt Windows 7 hoặc 8.1 trên máy tính 32-bit và nâng cấp lên Windows 10 , Microsoft tự động cung cấp cho bạn phiên bản 32-bit của Windows 10. Tuy nhiên, nếu phần cứng của bạn hỗ trợ sử dụng hệ điều hành 64-bit, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản Windows 64-bit miễn phí.

Chắc chắn bộ xử lý của bạn có khả năng 64-bit

Đầu tiên là điều đầu tiên. Trước khi thậm chí nghĩ đến nâng cấp lên Windows 64-bit, bạn cần phải xác nhận rằng CPU trong máy tính của bạn có khả năng 64-bit. Để làm như vậy, hãy đến Cài đặt> Hệ thống> Giới thiệu. Ở phía bên tay phải của cửa sổ, hãy tìm mục Nhập loại hệ thống.

cach-chuyen-tu-windows-32-bit-sang-phien-ban-64-bit

Bạn sẽ thấy một trong ba điều sau đây:

– Hệ điều hành 64-bit, bộ vi xử lý x64 . CPU của bạn không hỗ trợ 64-bit và bạn đã cài đặt phiên bản 64-bit của Windows.
– Hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x86 . CPU của bạn không hỗ trợ 64-bit và bạn đã cài đặt phiên bản 32-bit của Windows.
– Hệ điều hành 32-bit, bộ vi xử lý x64 . CPU của bạn hỗ trợ 64-bit, nhưng bạn đã cài đặt phiên bản 32-bit của Windows.

Nếu bạn thấy mục nhập đầu tiên trên hệ thống của mình, bạn không thực sự cần bài viết này. Nếu bạn thấy mục nhập thứ hai, bạn sẽ không thể cài đặt phiên bản Windows 64-bit trên hệ thống của mình. Nhưng nếu bạn nhìn thấy mục nhập cuối cùng trên hệ thống của bạn-“hệ điều hành 32-bit, bộ xử lý dựa trên x64” – thì bạn đang may mắn. Điều này có nghĩa là bạn đang sử dụng phiên bản 32-bit của Windows 10 nhưng CPU của bạn có thể chạy phiên bản 64-bit, vì vậy nếu bạn nhìn thấy nó, đây là lúc chuyển sang phần tiếp theo.

Chắc chắn rằng phần cứng máy tính của bạn có sẵn trình điều khiển 64-bit

Ngay cả khi bộ xử lý của bạn tương thích với 64-bit, bạn có thể muốn cân nhắc xem phần cứng máy tính của bạn có hoạt động đúng với phiên bản Windows 64-bit hay không. Các phiên bản 64-bit của Windows yêu cầu trình điều khiển phần cứng 64-bit, và các phiên bản 32-bit mà bạn đang sử dụng trên hệ thống Windows 10 hiện tại sẽ không hoạt động.

hần cứng hiện đại chắc chắn sẽ cung cấp trình điều khiển 64-bit nhưng phần cứng cũ vẫn không còn được hỗ trợ nữa và nhà sản xuất có thể chưa bao giờ cung cấp trình điều khiển 64-bit. Để kiểm tra điều này, bạn có thể truy cập trang web trình điều khiển của nhà sản xuất tải về phần cứng của bạn và xem nếu trình điều khiển 64-bit có sẵn. Bạn không nhất thiết phải tải chúng từ website của nhà sản xuất. Chúng có thể bao gồm trong Windows 10 hoặc tự động sẽ được tải xuống từ Windows Update. Nhưng phần cứng cũ, ví dụ, một máy in cổ xưa đặc biệt thì không thể cung cấp trình điều khiển 64-bit.

Nâng cấp bằng cách Thực hiện Cài đặt Sạch

Bạn sẽ cần phải thực hiện một cài đặt sạch để truy cập vào phiên bản 64-bit của Windows 10 từ phiên bản 32-bit. Thật không may, không có đường nâng cấp trực tiếp.

Cảnh báo : Sao lưu các tệp quan trọng của bạn trước khi tiếp tục và cũng đảm bảo bạn có những gì bạn cần để cài đặt lại các chương trình của mình. Quá trình này sẽ quét toàn bộ đĩa cứng của bạn, bao gồm Windows, các chương trình cài đặt, và các tệp cá nhân.

Thứ nhất, nếu bạn chưa nâng cấp lên Windows 10, bạn sẽ cần phải sử dụng công cụ nâng cấp để nâng cấp. Bạn sẽ nhận được phiên bản 32-bit của Windows 10 nếu trước đây bạn đã sử dụng phiên bản Windows 7 hoặc 8,1 cho 32-bit. Nhưng quá trình nâng cấp sẽ cấp cho máy tính của bạn một giấy phép Windows 10. Sau khi nâng cấp, hãy đảm bảo rằng phiên bản 32 bit hiện tại của Windows 10 được kích hoạt trong Cài đặt> Cập nhật và bảo mật> Kích hoạt.

cach-chuyen-tu-windows-32-bit-sang-phien-ban-64-bit

Khi bạn đang sử dụng phiên bản kích hoạt của Windows 10 32-bit, hãy tải về công cụ tạo media 10 của Microsoft từ Microsoft . Nếu bạn đang sử dụng phiên bản 32-bit của Windows 10 vào lúc này, bạn sẽ phải tải xuống và chạy công cụ 32-bit.

Khi bạn chạy công cụ này, chọn “Tạo phương tiện cài đặt cho máy tính khác” và sử dụng công cụ này để tạo ổ đĩa USB hoặc ghi đĩa bằng Windows 10. Khi bạn nhấp qua trình wizard, bạn sẽ được hỏi liệu bạn có muốn tạo ra 32 -bit hoặc 64-bit cài đặt phương tiện truyền thông. Chọn kiến ​​trúc “64-bit (x64)”.

cach-chuyen-tu-windows-32-bit-sang-phien-ban-64-bit

Dịch Vụ Sửa Laptop Cầu Giấy

Tiếp theo, khởi động lại máy tính của bạn (bạn đã làm tất cả mọi thứ lên, phải không?) Và khởi động từ phương tiện cài đặt. Cài đặt Windows 7 64-bit, chọn “Custom install” và ghi đè lên phiên bản hiện tại của Windows. Khi bạn được yêu cầu chèn một khoá sản phẩm, bỏ qua quá trình và tiếp tục. Bạn sẽ phải bỏ qua hai trong số những nhắc nhở trong tổng số. Sau khi bạn chạm vào máy tính để bàn, Windows 10 sẽ tự động đăng nhập vào Microsoft và kích hoạt chính nó. Bây giờ bạn sẽ chạy phiên bản Windows 64-bit trên máy tính của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *