Cách chia sẻ máy in giữa nhiều máy tính

Cách chia sẻ máy in giữa nhiều máy tính – Những người có nhiều máy tính trong nhà hoặc nơi làm việc có thể muốn chia sẻ một máy in để tiện lợi hoặc tiết kiệm chi phí. Trang này có nhiều cách khác nhau để bạn có thể tạo một máy in cho nhiều máy tính sử dụng các phương pháp khác nhau. Trước khi bạn chia sẻ máy in trên mạng , bạn nên quyết định cấu hình nào bạn muốn sử dụng. Dưới đây là các thiết lập khác nhau và lợi thế và bất lợi của họ.

cach-chia-se-may-in-giua-nhieu-may-tinh

Học Sửa Máy in Tại Hà Nội

Máy in không dây

Máy in kết nối với máy tính hoặc máy chủ

Máy chủ in chuyên dụng

Máy in không dây

Nhiều máy in ngày nay (thường từ trung đến cao cấp) có khả năng kết nối trực tiếp với mạng của người dùng. Thuộc tính này cho phép các máy in này lợi thế riêng biệt của dễ sử dụng vì chúng là đơn giản nhất để thiết lập và phát hiện. Trên thực tế, từ Windows Vista trở đi, máy in có khả năng không dây được Plug and Play , phát hiện bởi trình xử lý văn bản của máy tính hoặc trình duyệt Internet . Nhược điểm duy nhất của cấu hình này là nó đòi hỏi một mạng không dây được thiết lập.

Khi máy in đã được cấu hình và kết nối với mạng không dây của bạn, bạn có thể cài đặt và kết nối máy in với mỗi máy tính của bạn. Làm theo các bước trên trang Làm thế nào để kết nối với máy in mạng trong trang Windows để cài đặt máy in không dây.

Máy in kết nối với máy tính hoặc máy chủ

Cổng lanGiải pháp phổ biến nhất để chia sẻ máy in (vì sự dễ dàng và giá cả) là kết nối nó với máy chủ . Về cơ bản, máy chủ lưu trữ “chia sẻ” máy in bằng cách cho phép các máy tính khác trong mạng in qua mạng cục bộ hoặc kết nối Internet. Những bất lợi chính của phương pháp này là máy tính chủ phải luôn luôn được bật cho các máy khác để sử dụng máy in. Để in qua một máy khác trong mạng của bạn, bạn phải có một thiết lập mạng tại nhà của bạn , cũng như một máy in được cài đặt trên máy chủ .

cach-chia-se-may-in-giua-nhieu-may-tinh

Liên hệ: Sửa Chữa Máy Chiếu Tại Hà Nội

Làm cách nào để kết nối với máy in mạng trong Windows?

Máy chủ in không dâyMáy chủ in chuyên dụng

Một tùy chọn khác là một thiết bị phần cứng được gọi là máy chủ in . Các máy chủ in cho phép bạn kết nối một thiết bị nhỏ với mạng của bạn để ủy thác và sắp xếp các công việc in cho nhiều máy. Họ có lợi thế là có thể được sử dụng khi máy tính chính được kết nối với máy in của bạn bị tắt (thiết lập máy in mạng), nhưng bất lợi của chi phí bổ sung và thời gian thiết lập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *