Cách chẩn đoán và sửa chữa một máy tính xách tay quá nóng

Cách chẩn đoán và sửa chữa một máy tính xách tay quá nóng – Một trong những vấn đề phổ biến nhất với máy tính xách tay lão hóa là quá nóng, một điều mà nhiều người không chắc chắn làm thế nào để khắc phục. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra hơi nóng và cách giữ cho máy tính xách tay hoạt động ở nhiệt độ thấp hơn.

cach-chan-doan-va-sua-chua-mot-may-tinh-xach-tay-qua-nong

Dịch Vụ Sửa Laptop Cầu Giấy

Máy tính quá nóng có thể gây ra rất nhiều vấn đề, từ màn hình xanh dường như ngẫu nhiên bị mất dữ liệu. Bạn thậm chí không thể nhận ra rằng quá nóng là gốc rễ của các vấn đề của bạn, và trước khi bạn biết nó bạn có một bo mạch chủ bị thiêu cháy trên tay của bạn. Chúng ta hãy đi từng bước và xem làm thế nào bạn có thể đối phó với một máy tính quá nóng. Chúng ta sẽ nói về máy tính xách tay chủ yếu, nhưng cũng có nhiều nguyên tắc tương tự áp dụng cho máy tính để bàn. Và như mọi khi, trước khi bạn bắt đầu rối tung với phần cứng, đặc biệt là bất cứ điều gì liên quan đến tháo gỡ-dành thời gian để sao lưu máy tính của bạn đầu tiên.

Bước Một: Tìm Nguồn Nhiệt

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm trong chẩn đoán vấn đề nóng lên là tìm ra nơi mà nhiệt phát sinh.

Kiểm tra luồng không khí và truyền nhiệt

Giống như máy tính để bàn, máy tính xách tay cần một cách để đẩy không khí nóng được tạo ra bởi các thành phần của chúng. Không có luồng không khí có nghĩa là không có sự truyền nhiệt, vì vậy bước đầu tiên bạn cần phải xác định nơi có lỗ thông khí. Hầu hết các máy tính xách tay có lỗ thông hơi ở phía dưới.

Và một số-đặc biệt là các mô hình dày hơn-có lỗ thông hơi trên mặt sau của bảng điều khiển.

Bạn có thể sẽ thấy nhiều lỗ thông hơi. Một số cửa hút gió hút vào nơi có không khí mát mẻ được lôi vào máy tính xách tay và một số là các lỗ thông hơi ra nơi quạt hút khí nóng.

Trong khi máy tính xách tay đang chạy và lý tưởng trong khi chạy một ứng dụng đánh thuế để kiểm tra xem các lỗ thoát nước có thổi không khí nóng và các lỗ thông khí nạp không khí vào. Nếu bạn cảm thấy không khí nhiều, nguyên nhân phổ biến nhất là sự tích tụ bụi trong lỗ thông hơi, quạt, và các kênh làm mát. Nó không phải là quá khó để làm sạch bụi này. Bật máy tính xách tay lộn ngược và nhìn vào những gì bạn có.

Bạn có thể có được bằng cách chỉ thổi bụi từ lỗ thông khí bằng cách sử dụng một hộp có thể nén khí. Nếu bạn có một máy tính xách tay giúp người hâm mộ có thể truy cập dễ dàng qua các bảng bạn có thể tháo ra, hãy tháo các tấm đó ra và nhấc ra quạt để bạn có thể thổi bụi ra tốt hơn.

Và trong khi quạt đang ở ngoài, đừng quên thổi ra khu vực nơi quạt cũng ngồi.

Nếu bạn thấy một fan hâm mộ đang xoay chuyển thất thường, bạn có thể thử nhấc nhãn dán ra khỏi trục và để một giọt dầu khoáng để giữ nó. Bạn cũng có thể sử dụng chất làm sạch liên lạc , được thiết kế để bay hơi nhanh chóng và không để lại dư lượng.

Nếu bạn thấy rằng quạt của bạn quá gồ lên bụi hoặc các mảnh vụn khác và không quay tự do, bạn cũng có thể tìm kiếm số phần từ hướng dẫn sử dụng máy tính xách tay hoặc bằng cách tìm kiếm số mô hình máy tính xách tay trực tuyến của bạn. Một khi bạn đã có, bạn có thể tìm thấy thay thế khá dễ dàng trên eBay và như thế.

Kiểm tra Pin Dying

Có rất nhiều loại pin khác nhau, và nhiều trường học khác nhau về bảo trì pin và tuổi thọ, nhưng một điều mà có vẻ như nhất trí là pin không có nghĩa là để được lưu trữ ở 100% hoặc 0% năng lực. Tôi biết rất nhiều người mua máy tính xách tay và luôn luôn giữ bộ sạc-không bao giờ thực sự sử dụng pin. Điều này chắc chắn có thể làm giảm tuổi thọ pin, vì bạn đang lưu trữ cơ bản pin khi nó đầy đủ. Và pin xấu không chỉ phát ra đột ngột. Khi chúng từ từ trở nên kém hiệu quả (và cuối cùng chết), chúng có thể tạo ra rất nhiều nhiệt.

cach-chan-doan-va-sua-chua-mot-may-tinh-xach-tay-qua-nong

Bạn có thể mua pin thay thế khá dễ dàng trực tuyến-thậm chí đối với máy tính xách tay cũ. Bạn chỉ cần biết mô hình máy tính và pin của bạn. Nếu bạn không thể tìm thấy một sự thay thế, bạn cũng có thể xem xét sử dụng máy tính xách tay của bạn như một máy tính để bàn bằng cách loại bỏ pin quá nóng hoàn toàn từ phương trình.

Giải quyết vấn đề nóng quá nóng

Nếu bạn đã loại bỏ không khí bẩn và pin chết là vấn đề của bạn, sau đó bạn có thể có một vấn đề nóng hơn liên tục. Đôi khi một ổ cứng bụi có thể gây ra vấn đề nóng và mất dữ liệu. Một số máy tính xách tay chỉ “chạy nóng”, thậm chí không có tải trọng lớn trên CPU. Hãy thử làm sạch các khu vực này tốt nhất bạn có thể trước khi bạn chuyển sang một giải pháp khác.

cach-chan-doan-va-sua-chua-mot-may-tinh-xach-tay-qua-nong

Dịch Vụ Sửa Laptop Tại Nhà Hà Nội

Bụi dưới bộ vi xử lý và cửa ra vào của RAM để thoát khỏi bụi và mảnh vụn. Nếu bạn có một chiếc netbook hoặc máy tính xách tay không có khoang bên dưới, mọi thứ có thể khó khăn hơn. Bạn sẽ có thể tìm thấy hướng dẫn để có được off off để bạn có thể làm sạch những thứ đúng, nhưng nó thường liên quan đến một chút công bằng tháo gỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *