Cách cải thiện MacBook

Cách cải thiện MacBook – Một trong những vấn đề mà một số người dùng Mac gặp phải sau khi cập nhật macOS High Sierra là pin cống rất nhanh. Mặc dù điều này đáng báo động, nhưng nó không nhất thiết là do lỗi hoặc bất kỳ vấn đề phần mềm nào khác. Có nhiều lý do khác cho điều này, chẳng hạn như ứng dụng chạy bộ CPU hoặc tính năng có mức tiêu thụ pin cao. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã vạch ra một vài mẹo và sửa lỗi có thể cải thiện tuổi thọ pin của MacBook trên MacOS High Sierra.

Xác định ứng dụng có Mức tiêu thụ pin cao

Điều đầu tiên bạn phải làm là xác định ứng dụng có mức tiêu thụ pin cao. Bạn có thể tìm thông tin này một cách dễ dàng bằng cách sử dụng Activity Monitor.

Nhấn Xuống + Dấu cách để mở Spotlight Search.

Tìm kiếm Activity Monitor và mở nó.

Nhấp vào tab Năng lượng .

cach-cai-thien-macbook

Sửa Macbook Tại Hà Nội

Ở đây bạn có thể xem điện năng tiêu thụ của mỗi ứng dụng. Hãy xem cột Tác động Năng lượng Tác động và Trung bình Năng lượng của mỗi ứng dụng để xác định những cột tiêu thụ pin nhiều nhất.

Nếu có ứng dụng có mức tiêu thụ năng lượng cao, bạn nên gỡ cài đặt nếu không cần hoặc buộc phải bỏ thuốc (Cmd + Q) khi không sử dụng.

Lưu ý:  Không đóng các quy trình mà bạn không quen thuộc, chẳng hạn như quy trình hệ thống. Nếu quá trình thuộc về ứng dụng của bên thứ ba thì tên của nó sẽ hiển thị rõ ràng.

Một trong những lý do chính khiến pin xả nhanh là do các quy trình sử dụng CPU cao. Một quá trình có thể là một ứng dụng hoặc một thể hiện của một chương trình hệ thống. Một quá trình với mức sử dụng CPU cao có ảnh hưởng lớn đến pin của bạn.

Bạn có thể xác định các quy trình hogging CPU từ Activity Monitor, giống như cách chúng tôi xác định ứng dụng hogging pin trong phần trước.

Nhấn Xuống + Dấu cách để mở Spotlight Search.

Tìm kiếm Activity Monitor và mở nó.

Nhấp vào tab CPU .

Ở đây bạn có thể xem danh sách tất cả các quy trình đang hoạt động. Nhấp vào tab % CPU để sắp xếp các quy trình theo cách sử dụng CPU.

Kiểm tra các quy trình sử dụng CPU cao và giết chúng. Ví dụ: nếu có quá trình Google Chrome đang chạy với mức sử dụng CPU trên 50%, điều này xảy ra rất thường xuyên thì bạn nên giết quá trình đó và khởi chạy lại Google Chrome. Để đóng một quá trình, nhấp đúp vào nó, sau đó chọn Quit.

Tắt cập nhật tự động

Có một tính năng trong macOS tự động kiểm tra bản cập nhật ứng dụng mới ở chế độ nền và tải xuống nếu có. Điều này rất hữu ích để giữ cho tất cả các ứng dụng của bạn được cập nhật, nhưng nó cũng tiêu thụ pin vì nó phải thường xuyên kiểm tra các bản cập nhật mới và tải chúng xuống.

Nếu bạn quan tâm đến tuổi thọ pin của MacBook, thì bạn nên tắt tính năng cập nhật tự động.

Mở trình đơn Apple và nhấp vào Tùy chọn hệ thống .

Nhấp vào App Store .

Nhấp vào biểu tượng khóa ở góc dưới cùng bên trái để cho phép thực hiện thay đổi, sau đó nhập tên người dùng và mật khẩu của máy Mac của bạn.

Bỏ chọn hộp bên cạnh  Tự động kiểm tra bản cập nhật và Tự động tải xuống ứng dụng đã mua trên máy Mac khác .

Sử dụng Safari thay vì các trình duyệt khác

Đó là một bước đi khó khăn để chuyển sang một trình duyệt khác, đặc biệt là khi bạn đã sử dụng một trình duyệt cụ thể trong một thời gian dài. Nếu bạn muốn cải thiện tuổi thọ pin của MacBook, sau đó tôi khuyên bạn nên bắt đầu sử dụng Safari.

cach-cai-thien-macbook

Liên hệ: Sửa Máy Tính Văn Phòng

Safari là trình duyệt web rất an toàn và hiệu quả, không tiêu thụ pin nhiều như các trình duyệt web của bên thứ ba, chẳng hạn như Google Chrome và Firefox. Trong quá khứ, tôi đã sử dụng để duyệt với Google Chrome và nó luôn luôn có một sử dụng CPU cao, đặc biệt là khi có rất nhiều tab mở. Nhưng kể từ khi tôi chuyển sang Safari, tôi đã nhận thấy sự cải thiện đáng kể về tuổi thọ pin.

Ngoài ra, nếu bạn không muốn chuyển sang Safari, hãy thử giữ càng ít tab càng tốt. Bạn mở ít tab hơn, mức tiêu thụ pin sẽ thấp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *