7 cách để bảo mật trình duyệt web của bạn chống mất dữ liệu

7 cách để bảo mật trình duyệt web của bạn chống mất dữ liệu. Trình duyệt web của bạn đang bị tấn công. Bên cạnh việc lừa bạn tải xuống và chạy phần mềm độc hại, kẻ tấn công chủ yếu nhắm mục tiêu các lỗ hổng trong trình duyệt của bạn và các trình cắm thêm của nó để xâm nhập máy tính của bạn.

7-cach-de-bao-mat-trinh-duyet-web-cua-ban-chong-mat-du-lieu

Sử dụng các mẹo này để bảo vệ trình duyệt web của bạn khỏi những kẻ tấn công, cho dù họ đang sử dụng các cuộc tấn công gây hại, xâm nhập các trang web hoặc chỉ hướng bạn tới các trang web độc hại mà họ đã tạo ra.

1.Giữ lại trình duyệt của bạn

Sử dụng trình duyệt web hiện tại và tiếp tục cập nhật tự động. Không sử dụng trình duyệt web đã lỗi thời như Safari của Apple dành cho Windows hoặc các phiên bản cũ của Internet Explorer của Microsoft.

Sử dụng Google Chrome hoặc Mozilla Firefox và để bản cập nhật tự động được kích hoạt, sử dụng phiên bản Internet Explorer hiện tại trên một phiên bản hiện đại của Windows và cài đặt các bản cập nhật của Windows hoặc sử dụng Microsoft Edge trên Windows 10.

2.Bật Plugin Nhấp để Phát

7-cach-de-bao-mat-trinh-duyet-web-cua-ban-chong-mat-du-lieu

Dịch Vụ Khôi Phục Dữ Liệu Ổ Cứng

Bật tùy chọn plugin-nhấp để phát trong trình duyệt web của bạn . Điều này sẽ làm cho các trang web tải nhanh hơn và tiết kiệm cho bạn chu kỳ CPU và pin. Nó cũng có những lợi ích an ninh quan trọng. Những kẻ tấn công sẽ không thể khai thác lỗ hổng trong các trình cắm của trình duyệt của bạn trong nền, vì bạn sẽ chỉ cho phép trình cắm để tải khi bạn có lý do chính đáng để làm như vậy.

3.Gỡ cài đặt Trình cắm mà Bạn Không Cần
Gỡ cài đặt bất kỳ trình cắm nào mà bạn không cần phải bảo mật trình duyệt web của mình. Hãy vào danh sách các plug-in đã cài đặt của trình duyệt web của bạn và gỡ bỏ cài đặt những trình duyệt mà bạn không cần. Java là đặc biệt nguy hiểm và được sử dụng bởi vài trang web – gỡ bỏ cài đặt mà trừ khi bạn thực sự cần nó. Microsoft Silverlight đang trở nên không cần thiết và không còn cần thiết cho Netflix. Một plug-in mà bạn có thể cần là Flash, và thậm chí nó trở nên không cần thiết .

Bạn có thể gỡ cài đặt một trình cắm nếu bạn không chắc chắn liệu bạn có cần nó hay không. Trường hợp xấu nhất là bạn sẽ phải cài đặt lại nó khi gặp một trang web cần nó, và điều đó có thể không bao giờ xảy ra.

4.Giữ các Plug-in cập nhật, quá

7-cach-de-bao-mat-trinh-duyet-web-cua-ban-chong-mat-du-lieu

Bất kỳ trình cắm nào bạn cần phải tự động cập nhật. Để các bản cập nhật tự động của Adobe Flash được kích hoạt. Google Chrome tự động cập nhật bản sao Flash và Windows 10 của chính bản cập nhật Bản sao của Flash của Edge, nhưng bạn sẽ cần tự động cập nhật các phiên bản Flash khác.

Đảm bảo các trình cắm mà bạn sử dụng được cập nhật thường xuyên và tự động.

5.Sử dụng một trình duyệt Web 64-bit

Các chương trình 64-bit có khả năng chống lại các cuộc tấn công lớn hơn. Bạn nên sử dụng một trình duyệt 64-bit, giả sử bạn đang sử dụng một phiên bản 64-bit của Windows. Việc bố trí không gian bố trí ngẫu nhiên, hoặc ASLR , có hiệu quả hơn nhiều với các chương trình 64-bit.

Google Chrome có sẵn trong cả hai phiên bản 32-bit và 64-bit, nhưng có một cơ hội tốt bạn vẫn cài đặt phiên bản 32-bit. Kiểm tra xem bạn đang sử dụng các phiên bản 32-bit hoặc 64-bit của Chrome . nếu bạn đang sử dụng phiên bản 32-bit, bạn nên tải về phiên bản 64-bit.

7-cach-de-bao-mat-trinh-duyet-web-cua-ban-chong-mat-du-lieu

Các phiên bản 64 bit ổn định của Firefox vẫn chưa có, mặc dù bạn có thể sử dụng các bộ tạo dành cho nhà phát triển. Mozilla dự định tạo ra các phiên bản 64-bit của Firefox thông qua kênh ổn định trong Firefox 41.

Microsoft Edge là 64-bit trên các hệ điều hành 64-bit, trong khi các phiên bản 64-bit của Internet Explorer hiện có trên các phiên bản hiện đại của Windows.

Trên các phiên bản 64-bit của Mac và Linux, tất cả các trình duyệt web chỉ nên là 64-bit
6.Chạy Chương trình Chống Khai thác
Các chương trình chống khai thác làm chặt trình duyệt web của bạn chống lại một số loại tấn công phổ biến nhất. Thay vì dựa vào các danh sách đen về chống vi-rút về phần mềm và hành vi cụ thể, các chương trình này chỉ ngăn chặn một số loại hành vi bất thường xảy ra.

Hai lựa chọn lớn của bạn ở đây là Microsoft’s EMET và Malwarebytes Anti-Exploit . Cả hai đều miễn phí cho bảo vệ trình duyệt, nhưng Anti-Exploit dễ dàng thiết lập và nhiều hơn của một sản phẩm tiêu dùng – chúng tôi khuyên bạn nên một.

Bạn vẫn nên sử dụng phần mềm chống vi rút, nhưng bạn không thể hoàn toàn dựa vào phần mềm chống virus .
7.Thận trọng khi sử dụng Tiện ích mở rộng của Trình duyệt
Tiện ích mở rộng của trình duyệt là công cụ mạnh mẽ để tùy chỉnh web và trình duyệt của bạn. Đồng thời, chúng có khả năng nguy hiểm. Phần mở rộng Rogue có thể chèn quảng cáo vào các trang web bạn sử dụng, chụp lại các phím bấm, theo dõi hoạt động duyệt web của bạn và làm những điều khó chịu khác.

7-cach-de-bao-mat-trinh-duyet-web-cua-ban-chong-mat-du-lieu

Liên Hệ: Cứu Dữ Liệu Ổ Cứng Hà Nội

Hãy thử sử dụng càng ít tiện ích mở rộng trình duyệt càng tốt – điều đó sẽ giúp làm cho trình duyệt của bạn hoạt động tốt hơn. Đánh giá các tiện ích mở rộng của trình duyệt như phần mềm bạn cài đặt trên máy tính.
Bảo đảm phần mềm trình duyệt của bạn chỉ là một phần của nó. Cũng rất quan trọng để tránh các trang web lừa đảo và phần mềm khó chịu. Nhiều trang web cố lừa bạn tải xuống phần mềm tìm kiếm thay vì phần mềm mà bạn đang tìm kiếm và thậm chí phần mềm hợp pháp cũng thường đi kèm với các tạp chí nguy hiểm tiềm ẩn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *