5 virus laptop nguy hiểm nhất

5 virus laptop nguy hiểm nhất – Có một số biến thể được xem là năm loại virus máy tính nguy hiểm nhất mọi thời đại trên mạng. Nó là một phân loại khá chủ quan, đã xem xét các thông tin trên mạng, chúng tôi cung cấp dưới đây những gì chúng tôi tin rằng là năm virus nguy hiểm nhất mọi thời đại.

Melissa – 1999

Vi rút này đã lây lan qua email và được viết để lây nhiễm cho các máy tính windows 98. Là một loại virus macro-mass-mailing, nó đã tắt các hệ thống email internet khi chúng trở nên bị tắc với các email lây nhiễm lây lan từ sâu.

Tác giả của con sâu david l smith đã đặt tên cho nó sau khi một người vũ nữ miami tên là melissa. Lý do đặt tên là bởi vì hồ sơ trong melissa có mật khẩu cho 80 trang web khiêu dâm và được gọi là list.doc.

5-virus-laptop-nguy-hiem-nhat

Sửa Laptop Tại Nhà Hà Nội

Sự thành công lớn của melissa là bởi vì email có chứa sâu dường như đến từ một người nào đó mà người tiên phong biết. Như vậy, tỷ lệ mở cửa là rất cao. Ở độ cao của nhiễm trùng, nó thậm chí gây ra microsoft để đóng các máy chủ email của họ để ngăn chặn sự lây lan của virus này. David smith đã nhận án 10 năm tù, trong đó ông bị cắt chỉ 20 tháng. Ông cũng bị cấm từ bất kỳ truy cập của máy tính trong tương lai.

Iloveyou – 2000

Iloveyou là một sâu máy tính và được nhiều người coi là sâu nguy hiểm nhất từng được viết. Truyền qua email nó chứa một tập tin đính kèm love-letter-for you.txt.vbs với chủ đề là iloveyou. Con sâu này gây thiệt hại khoảng 5,5 tỷ đô la. Điều này đã làm cho quốc hội anh, lầu năm góc, cia và các tập đoàn lớn khác phải đóng cửa các hệ thống e-mail của họ. Ước tính có khoảng 15 tỷ usd để loại bỏ vi rút này.

Iloveyou chỉ bị nhiễm các hệ thống microsoft windows. Một khi đã được cài đặt, sâu đã ghi đè lên các tài liệu quan trọng, hình ảnh, đa phương tiện, nhạc vv với bản sao của chính nó. Thiệt hại hơn nữa nó đã gửi virut tới những người được liệt kê trong danh sách liên lạc của người dùng outlook.

Poison ivy – năm 2005

Poison ivy là một trojan truy cập từ xa mà bí mật truy cập vào các máy tính thông qua cửa sau và sau đó cho phép người đó có toàn quyền kiểm soát máy tính. Một khi máy tính bị tấn công và virus đã được cài đặt, thủ phạm có thể chỉnh sửa tài liệu, mật khẩu, hình ảnh, mua hàng trực tuyến và thậm chí ghi lại cả âm thanh và video. Poison ivy lây lan qua email và máy tính của bạn có thể bị nhiễm mà bạn không biết.

Thiệt hại lớn nhất gây ra bởi poison ivy là cho các công ty hóa chất và bảo vệ ở mỹ và các nước phương tây khác.

Trong khi nguồn gốc của trojan này đã được truy trở lại trung quốc, nó cũng phổ biến với các hacker nghiệp dư trên toàn thế giới. Thậm chí có cả các hướng dẫn của youtube cho thấy cách cài đặt vi-rút này có nghĩa là bất kỳ ai có kỹ năng sử dụng máy tính muốn nhìn vào bên trong máy đều có các công cụ để thử!

Agent.btz – 2008

Loại vi-rút này nổi tiếng vì ăn cắp thông tin từ lầu năm góc sau khi nó được tải lên qua ổ usb. Ảnh hưởng của virut này là xấu đến nỗi lầu năm góc phải tạm thời cấm trình điều khiển usb từ tất cả các máy tính. Điều quan trọng nhất là agent.btz đã tạo ra một bộ phận quân sự hoàn toàn mới được tạo ra ở mỹ với chiến tranh trên mạng sau đó trở thành một phần chính thức của chiến lược quân sự của hoa kỳ.

5-virus-laptop-nguy-hiem-nhat

Liên hệ: Sửa Laptop Cầu Giấy

Các ổ usb bị nhiễm bệnh chứa phần mềm độc hại đánh cắp dữ liệu đã được chuyển đến các máy chủ. Người ta nghi ngờ rằng virut là hoạt động của gián điệp trong một cơ quan tình báo nước ngoài.

Conficker – 2009

Virus conficker đã lây nhiễm hàng triệu máy tính chạy windows trên toàn thế giới. Con sâu này đã chiếm đoạt các máy tính đã được điều khiển từ xa nhằm mục đích đánh cắp thông tin tài chính và các thông tin khác. Vi rút này rất phức tạp và do đó khó ngăn chặn. Các nhà nghiên cứu chống vi rút cố gắng tiêu diệt virus tên là siêu con sâu và siêu vi. Conficker đã không cho phép truy cập vào các trang chống vi-rút và phần mềm scareware được sử dụng để lừa tiền thông qua các mối đe dọa khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *